กลับมาอัพสัก 1 เอนทรี่ :)

posted on 25 Apr 2013 18:08 by sakunoma
          สวัสดีค่ะ  ขอโทษเพื่อนๆในลิสต์ที่หายไปเลย(ไม่ได้ไปเยี่ยมใครเลย)  เราแค่อยากให้เอนทรี่ที่แล้วค้างไว้นานๆน่ะ
 
          ถึงมันจะเป็นความทรงจำที่เลวร้ายที่สุดในชีวิตที่เคยเจอมาก็เถอะ
 
          ขอบคุณสำหรับกำลังใจ  และก็ขอโทษที่ปล่อยให้มันผ่านไปโดยไม่ได้แก้ต่างให้ตัวเอง  ทั้งที่ทุกคนบอกให้สู้  แต่ว่าเราไม่ถนัดจะสู้รบปรบมือกับใคร  โดยที่เราก็รู้ผลอยู่แ้ล้วว่ามันจะออกมาเป็นยังไงน่ะนะ
 
          แบบนี้ถึงดูเหมือนจะเป็นคนขี้ขลาด  แต่เราก็คงต้องยอมรับว่าตัวเองเป็นแบบนั้นจริงๆ  เราชอบหนีปัญหา  อยากหนีมันไปให้พ้นๆ  ถึงแม้ว่าจะเจ็บใจ  นอนร้องไห้อยู่คนเดียว  ก็ไม่เป็นไร  เราไม่เชื่อมั่นในตัวเอง  แค่ไม่อยากให้อะไรๆมันเลวร้ายลงไปมากกว่านี้ :') (คิดไปล่วงหน้าเองอีกแหละ)
 
 
 
 
 
          นี่ก็จะครบปีแล้ว  เราจำได้ดี  ความสุขในช่วงเวลานี้  ในปีที่แล้ว  ตอนนั้นก็ the star 8 ใกล้จะถึงวันตัดสิน  แล้วก็ดูละครเรื่องดอกโศก  ไปสอนพิเศษที่ รร.กวดวิชา  กลับบ้านมาก็เข้าเว็บเว็บหนึ่ง  เพื่อฟังวิทยุ  ขอเพลง  คุยแชทบ็อกในเว็บ
 
          จากนั้นไม่นาน  ทุกอย่างมันก็หายไป  เหมือนภาพลวงตา  หรือไม่เราก็หลงอยู่ในวงกตความฝันดีแล้วก็ตื่นขึ้นมาพบกับความว่างเปล่า  ทำให้เราได้รับบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต  อย่าคิดว่าความสุขมันจะอยู่กับเราได้ตลอดไป  อย่าคิดว่ามนุษย์จะเชื่อใจได้ทุกคน  แม้จะได้บทเรียนมาแบบนี้  แต่เราก็ยังไม่อยากคิดหรือสร้างเรื่องไปเองว่า  คนที่ทำร้ายเรา  เค้าทำยังไงบ้าง  มีขั้นตอนยังไง  แล้วอะไรเป็นเหตุผลที่ทำให้เค้าตัดสินใจทำแบบนี้  มนุษย์ที่คิดจะกุเรื่องทำลายคนอื่น  มันมีจริงๆในโลกนี้เหรอ?  เสียเวลาเปล่าไปรึเปล่า?
 
          คนที่เคยคุยเล่นกับเรา  แล้วก็เฉยๆกับเราไป(บางคนก็เกลียดเราไปแล้ว  เรารู้ว่าใคร  แน่นอน  เราก็เกลียดเหมือนกันจากพฤติกรรมที่แสดงออกนอกหน้าขนาดนั้น...)  เราพึงระลึกเสมอแหละว่าทุกคนเลือกที่จะอยู่เคียงข้างใครมากกว่า  มันไม่มีหรอก  ที่บอกว่าจะอยู่ตรงกลางน่ะ  เพราะงั้นเราจะไม่เสียใจกับความเฉยๆโดยไม่คิดจะถามไถ่เราสักคำว่า  เกิดอะไรขึ้น  หรือแค่มาฟังความจากเราบ้างก็ยังดี  เราจะไม่เสียใจอีกต่อไปแล้ว(คิดว่านะ)
 
          จะว่าไปตอนนี้  แม้แต่จะเปิดเพลง tokusatsu ฟัง  หรือให้ความสนใจ  มันก็รู้สึกขยาด  toku ไม่ได้ืทำอะไรผิดก็จริง (มีแค่สาย ultraman และ kamen rider ที่ยังฟังได้นิดๆหน่อยๆ)  แต่มันเกิดขึ้นเองจากจิตใจส่วนลึกๆ  ชุดคอสชุดหนึ่งที่เคยนั่งเย็บกับมือ  ก็อยากจะเผาทิ้งไปซะ  DX บางชิ้นก็อยากจะปาทิ้ง  ชุดคอสกับDXก็ไม่ได้ทำอะไรผิดอีกนั่นล่ะ  มันก็เป็นเรื่องของจิตใจ  ความคิดเป็นอะไรที่ควบคุมยากที่สุดแล้วของมนุษย์
 
          ถามว่าทำไมไม่ลืม  ถ้ามันเกิดขึ้นกับใคร  ก็ยากที่จะลืมลง  ยิ่งได้รับความเสียหายจนแทบจะพลิกชีวิตไปแบบนี้  มันยิ่งฝังลึกอยู่ในก้านสมอง(เว่อร์)
 
 
 
 
 
          แต่ชีวิตที่พลิกมาได้  ก็ใช่ว่าจะเลวร้ายอะไร  เอาเป็นว่า  ตอนนี้เราค่อนข้างโอเค  และมีความสุขกับชีวิตและสังคมในตอนนี้มาก
 
 
 
 
 
          เรื่องที่ผ่านมา  มันเหมือน  รอยแผลเป็น  ไม่มีทางหายไป  แต่ก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรมากนัก  แต่มันปรากฏให้เห็นและนึกถึงอยู่ตลอดเวลา
 
 
 
 
 
          ขอบคุณ exteen //จะไปเยี่ยมทุกคนนะMoney mouth

Comment

Comment:

Tweet

ให้เวลาผ่านไป เดี๊ยวเรื่องดีๆก็เข้ามาแทนนะ

#1 By jin on 2013-04-26 08:30