[บันทึกบลาๆ]วันงาน Capsule 14

posted on 11 Oct 2011 01:55 by sakunoma
          สวัสดีค่ะ :)
 
 
          มาถึงการบันทึกบลาๆกันอีกครั้ง  อนึ่งบันทึกนี้น่าจะโผล่มาทุกครั้งที่ได้ร้องเพลงในงานอีเว้นท์ค่ะSurprised
 
 
          ว่าแต่มีใครอยู่ exteen บ้างคะเนี่ย  เหมือนจะไม่ค่อยมีแล้วเนอะ(Foot in mouth)  แต่มันก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีการเปลี่ยนแปลง  หลายคนก็โตขึ้นถึงวัยมีภาระหน้าที่ต้องทำเยอะแยะก็อาจจะห่างหายไปจากการเขียนบล็อกและอ่านบล็อกของเำพื่อนๆ  เราเองก็ยอมรับว่าไม่ได้เข้า exteen เป็นหลักเหมือนเมื่อก่อนแล้ว  แต่ก็ยังรู้สึกผูกพันกับที่นี่อยู่นะ  แม้จะไม่ได้บ้าเขียนอะไรบ่อยๆเหมือนเมื่อหลายปีก่อน  แต่อย่างน้อยก็มีสาระดีๆจากบล็อกของหลายๆคนที่เราได้เข้าไปอ่าน  เราคิดว่าการเขียนบล็อกไม่ได้กร่อยลงไปหรอกค่ะ  ยังมีคนอีกเยอะแยะที่ใช้ exteen  เป็นเจเนอเรชั่นใหม่ที่สานต่อกันไปเรื่อยๆ  เพียงแต่ตัวเราเองต่างหากที่เดินทางมาถึงจุดๆหนึ่งที่ดูเวิ้งว้างลงกว่าแต่ก่อนเสียแล้ว. . .Cool
 
          แต่ถ้ายังรักที่นี่อยู่เราก็คงต้องปรับตัวให้ได้  มันก็เท่านั้นเอง. . . >"<
 
 
 
 
 
          อืม  เราพล่ามอะไรไม่เกี่ยวกับเอนทรี่มาตั้งเกือบ 10 บรรทัดนี่  ฮาๆFoot in mouth    เอาเป็นว่าเข้าเรื่องเลยดีกว่า  งาน Capsule Event 14 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาก็ได้กลับไปร้องเกะที่งานนี้อีกครั้ง ><  ดีใจอยู่ลึกๆนึกว่าจะถูกคัดทิ้งตลอดชีวิตซะแล้วหลังจากที่ไม่ติดเมื่อครั้งที่ 12.999 (เดือน 8)  ยังไงก็ขอบคุณทีมงานมากๆนะคะ m(_ _)m
 
          แล้วก็เคยลงเพลงจากอนิเม Reborn มาประมาณ 2 ครั้งได้  ไม่เคยติดเลย T_,T"  มาครั้งนี้ลง "No Control" ไปก็ทำใจไว้แล้วว่าอาจจะไม่ติด(อาจจะมีอาถรรพ์)  เพราะว่าอยากร้องเพลงเรื่อง Reborn จริงๆนะเลยเสี่ยงลงไปอีก  ใจคิดว่าอยากจะแต่งคอสโชจังขึ้นไปทำท่า "โน่ โน โน๊~"(/me ช่างกล้า = =")  แต่สุดท้ายก็ไม่พอใจกับชุดที่ตัดมาจนระเบิดชุดทิ้งกลายเป็นซากผ้าไปหมดแล้ว ="= (ไม่ได้ทำลายนะ แค่เลาะเตรียมหาวิธีแก้  55+)  พอดีกับเพิ่งได้คาราโอเกะ Reborn ชุดใหม่ๆมาด้วยเลยเปลี่ยนเป็นเพลงอย่างที่ได้ยินในงานนั่นแหละ ^^
 
          เพลง Family เวอร์ชั่น2  ที่บอกตามตรงเราไม่เคยรู้เลยว่าจริงๆแล้วเพลงนี้ชื่ออะไรFoot in mouth  มารู้เอาประมาณ 4 วันก่อนถึงงานแคปฯว่าชื่อเพลง "Family Kai ~VS Millefiore~" ปกติก็ฟังผ่านๆเพลินๆ  บางทีก็ร้องตามบ้างเพราะว่าเพลงนี้มีคาแร็คเตอร์ร่วมกันร้องเยอะมาก  พอร้ิองๆตามแล้วดัดเสียงเล่นไปด้วย  เอ้่อ  สนุกดีค่ะEmbarassed  ทีนี้ก่อนวันงานเราง่วนกับอะไรหลายๆอย่าง  กิจกรรมในเว็บ J-Hero.com บ้างล่ะ  แล้วก็เตรียมวิกกับชุดคอสอีก  กลายเป็นว่ามาซ้อมเพลง 1 คืนก่อนร้อง  เฮ้อ!!! ="=  โชคดีนะที่พอจะจำเนื้อได้อยู่. . .
 
          ไปถึงงานแคปฯก็กะว่าจะคอสให้เสร็จค่อยขึ้นไปร้องเพลง  แต่ปรากฏว่าไม่ทัน  ได้แค่แต่งหน้า  ก็เลยไปร้องเพลงให้เสร็จก่อนแล้วกัน(/me ตรงต่อเวลาตามข้อตกลง ฮาๆ)  ได้ร้องคนที่ 4  ก็ยังตื่นเต้นอยู่ดี  แต่เหมือนจะน้อยกว่าทุกที(แต่ก็ถือว่ายังอยู่ในเกณฑ์ตื่นเต้นมากอยู่ดี TwT")  อาจเป็นเพราะเราเคยชินกับความผิดพลาดบนเวทีเสียแล้ว  นั่งๆเตรียมใจข้างเวทีก็คิดว่า. . . อืม...เราก็ฟาวล์ทุกรอบอยู่แล้วจะไปกลัวอะไร?  กร๊าก  
 
          แต่จริงๆแล้วที่กลัวที่สุดคือเนื้อผิดนี่ล่ะค่ะ  เพราะเวลาซ้อมเราสามารถร้องได้ทั้งเพลง  แต่พออยู่บนเวทีมันมักจะมีความรู้สึกกดดันแปลกๆที่ทำให้เนื้อเพลงในสมองเราที่เคยคล่องปรื๊ดมันหนีหายไปได้อย่างน่าอัศจรรย์  สิ่งที่กลัวอีกอย่าง(จนปลงไปแล้ว 80% - -")ก็คือการขึ้นเสียงสูง  ไม่รู้เป็นอะไรนักหนาเวลาอยู่บนเวทีขึ้นเสียงสูงไม่เคยได้  ครั้งนี้ก็แอบมีหลุดอยู่เหมือนกัน  แต่ไม่เฟลแล้วล่ะ  มันเป็นอดีตไปแล้ว  ยังไงก็พยายามต่อไปนะเราEmbarassed
 
 
 
 
          ให้บุคคลในครอบครัวช่วยอัดคลิปไว้  ขออภัยที่ยืนในเสียงที่มีคนพูดกันดัง  มีเสียงใครติดเข้ามาชัดเจนมากมายต้องขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ =.=
          (/me อ่อนซ้อมมากจนแขนซ้ายนี่ไม่รู้จะเอาไปไว้ไหน  ขอโทษแขนซ้ายจริงๆนะที่บังคับเธอให้ดีไม่ได้เลยทั้งเพลง TwT")
          ขอบคุณทีมงานด้วยค่ะที่ใส่ back เป็นรูปเรื่อง Reborn ให้ด้วยEmbarassed
 
 
 
 
 
          ร้องเพลงเสร็จก็รีบบึ่งไปเปลี่ยนชุดคอสทันที  ไม่อะไรมากค่ะ(ลงจากเวทีทีไรแอบอับอายFoot in mouth  ยิ่งคราวนี้เพื่อนๆที่พอจะพูดคุยกันได้ที่เคยยืนดูอยู่ข้างล่างเวลาร้องเพลงก็ไม่เห็นเลย  ลงมาแล้วก็เลยไม่รู้จะพล่ามๆแก้เก้อกับใครดี  แว้บดีกว่า  555)
 
 
          ชุดคอสนี่ก็อีกค่ะ. . .  กว่าจะมาถึงได้คอสนี่มีเรื่องให้ต้องทำต้องแก้เยอะมาก  ก็พยายามทำมาเรื่อยๆนะ  แต่สุดท้ายคืนก่อนคอสก็ไม่ได้นอนเร็วอยู่ดีFoot in mouth(สรุปชุดก็เผา  วิกก็เผา  เพลงที่จะร้องก็เผา  กร๊าก)  แล้วก็วิกผมอีก  กินน้ำตาไปหลายหยดมาก T^T  แบบว่าเซ็ตวิกจริงๆจังๆแบบนี้ครั้งแรกในชีวิต  มันอนาถมาก  เซ็ตๆสระๆ(ล้างสเปรย์+เจล)อยู่นั่น  จนละเหี่ยลงไปนอนราบก่ายหน้าผากกับพื้นบ้าน. . .  แต่สุดท้ายก็สามารถทำมาได้ในระดับนึง ^^"  อยากบอกว่าวิกที่ซื้อมาจากร้านคุณแนน  ทนกับเรามาก(ปู้ยี่ปู้ยำ)  คุณภาพโอเคเลยค่ะ ^^b  แล้วก็ขอบคุณวิธีเซ็ตวิกลอนจากบล็อกคุณSeiz เป็นอย่างยิ่งค่ะ(/me แอบเข้าไปอ่านของเค้าอีก>"<)  รู้สึกขอบคุณจริงๆค่ะที่แนะนำวิธี(วิชา)ดีๆให้กับชาวคอสเสมอมา ^^/  ได้ใช้ก็วันนี้แหละ  แหะๆ
 
 
          มีรูปมาแปะๆนิดหน่อย  จากกล้องมือถือน้องโอเลี้ยง  และท่านโน เพื่อนของพี่ชาย Embarassed
 
 
          
 
          เรื่อง Infinite Stratos Embarassed
 
          คอสกับคุณน้อง(คนละ DNA)  และเจ้าคุณพี่(ร่วม DNA)
 
          
 
          
 
          
 
          
 
          
 
          
 
          
 
          *
 
          *
 
          *
 
          *
 
          *
 
          รู้สึกว่าเขียนยาวมากเลยเอนทรี่นี้  ฮาๆ (/me ยิ่งแก่ยิ่งพล่ามเยอะ @_@)
 
 
          เซซิเลียใส่แว่นอีกแล้ว...Foot in mouth  นึกได้ว่าตอนยืนให้ถ่ายรูปมีอยู่ช่วงนึงที่ลองถอดแว่น  ปรากฏว่ามองไม่เห็นว่าคนที่มาถ่ายได้ถ่ายไปหรือยัง  เลยสลายท่าเร็วไปนิดFoot in mouth
          จะว่าไปใส่วิกยาวนานๆ  ปวดหัวใช่เล่นๆเลยนะเนี่ย
          ไม่ไ้ด้ถ่ายเลเยอร์ท่านอื่นเป็นเรื่องเป็นราวเลยTongue out  กล้องดิจิตอลใช้ไม่เป็นอีกแล้ว(ถ่ายมาแล้วดูไงไม่รู้)ก็เลยไม่ได้ถ่าย  ส่วนกล้องน้องโอเลี้ยงก็เมมไม่ซัพพอร์ตอีก  ต้องใช้กล้องมือถือมาถ่ายกันเอง  ฮาๆๆ  (ยังดีที่ท่านโนที่มาเจอกันได้แบกกล้ิองมาด้วยเลยพอจะได้รูปแจ่มๆมาบ้าง  ขอบคุณท่านโนมากๆจ้า Embarassed)
 
 
          ไว้นึกอะไรได้จะมาอีดิท(/me นี่ยังไม่หมดเรื่องที่จะพิมพ์อีกรึ? 55)
 
 
          เจอกันเอนทรี่หน้า  คงจะเป็นเรื่องงานมีตติ้ง 10 ปี เว็บ J-Hero.com จ้าEmbarassed

Comment

Comment:

Tweet

แอบแวะมาฟังเพลง เสียงคนกลบซะเยอะเลย ;w;
ถ้ามีเวอร์ชั่น MP 3 ชัดๆก็ดีสิน่อ ชอบเพลงของบีจริงๆนะ
เพลงนี้ดัดเสียงเก่งมาก > < เสียดายแค่ฟังได้ไม่ชัดนี่ล่ะ sad smile
ชุดคอส+วิกน่ารักมากค่ะ

#8 By NokaChan on 2011-10-14 09:10

พยายามจะฟัง คนคุยกันดังมากกกกกกกก
เข้าใจอารมณ์นะ อยากให้ดีแต่รู้สึกว่ายังไม่ได้อย่างใจคิด
แล้วมันเฟลๆพลาดๆ แต่กล้ามากเลยนะ ขึ้นเวทีร้องเพลงได้นี่big smile เป็นเราล่ะขาสั่นเสียงสั่น (คงเป็นลมอยู่ข้างเวทีแน่)
เด็กคอสแต่งตัวกันเก่งจังdouble wink

#7 By jin on 2011-10-11 19:34

เป็นงานที่สนุกชิลๆดีครับ แย่ตรงที่ฝนตกลงมาสะงั้น sad smile

นานๆจะได้คอสซะทีตื่นเต้นมากเลยฮาcry

ต้องขอขอบคุณรูปจากตากล้องของเราทั้ง 2จริงๆ

#6 By nano_mkll on 2011-10-11 17:37

เซชิเลีย+บี = เซบิเลีย >ไซบีเรีย(?)

5555555
question question question

/me เผ่นหนีไปกบดานในเซฟเฮาส์แถวcenter point ฟิ้วววว

#5 By ฮาซาเวงตัว(กะ)ปอม (172.30.0.64, 203.155.220.236) on 2011-10-11 12:40

เสียดายจังเลยค่ะไม่ได้ไปงานแคป กลับมาไม่ทันT[]T

เราก็ยังเข้าexteenนะคะแต่ไม่รู้จะอัพอะไร เหมือนใช้เวลากับที่นี่น้อยลง

#4 By B_Chan on 2011-10-11 07:55

/ยกมือว่ายังอยู่เอกทีน

มาแอบอ่านบลอกนี้เป็นระยะๆ ค่ะ แต่ที่ห่างหายไปมากกว่าเอกทีนดูเหมือนจะกลายเป็นงานคอส (ฮา) ถึงจะเดินทางสะดวกขึ้นแต่มันขี้เกียจเดินทางไปยังไงก็ไม่รู้ค่ะ

#3 By KeeChan on 2011-10-11 07:45

open-mounthed smile big smile

#2 By บุรุษนิรนาม on 2011-10-11 06:28

10 บรรทัดบนฟังดูเหง้า เหงา อิอิ
เสียดายงานแคปวันอาทิตย์ภาคเหนือลงกรุงเทพยากมาก อยากไปมากมายแต่ค่อนข้างจะไปลำบากมากเลย ดูท่าทางน่าสนุกมากมายเลยค่ะ

#1 By DySakura on 2011-10-11 05:01